Menu
Tổng kết năm 2014
05-01-2015

Tổng kết năm 2014

Năm 2014 đã đi qua trong bối cảnh kinh trê đầy khó khăn, thách thức gây nhiều bất lợi trong hoạt động kinh doanh, sản xuất của tập đoàn. Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực và hết mình trong lao động và sản xuất, nhiều dấu ấn quan trọng của TBS Group đã tạo dựng được nhiều cột mốc quan trọng:

Về các thành tựu của tập đoàn

  • Nộp ngân sách khoảng 230 Tỷ đồng, tăng hơn 15% so với năm 2013
  • Số lao động bình quân đạt mức 26,000 người, tăng 30% so với năm 2013
  • Thu nhập bình quân THT đạt 6 triệu vnd/ người/ tháng, tăng 9% so với năm 2013
  • Ngân sách đầu tư mới tăng mạnh, bằng hai lần năm 2013
  • Doanh thu toàn hệ thống tăng mạnh, trên 30% so với năm 2013

Thành tựu nổi bật theo ngành

Các ngành cũng có nhiều thành tựu đáng ghi nhận:

  • Ngành sản xuất công nghiệp Giày, ngành công nghiệp mũi nhọn của tập đoàn, với thành tích nổi bật, 21 triệu đôi giày xuất khẩu được sản xuất, đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch và tăng 30.2% so với năm 2013. Đây cũng là số sản lượng giày cao nhất được xuất khẩu kể từ khi thành lập TBS đến nay.
  • Dù mới thành lập không lâu nhưng trong những năm qua ngành túi xách đã dần vươn lên khẳng định vai trò quan trọng và tiềm năng phát triển lớn mạnh với 5,8 triệu sản phẩm được sản xuất chỉ riêng trong năm 2014, đạt 116% chỉ tiêu kế hoạch đề ra và đạt mức tăng kỷ lục so với các ngành khác, 48% so với 2013. Đây là một thành tích đáng nể, nhất là đối với một ngành còn non trẻ trong hệ thống TBS.
  • Ngành ĐT – QL Bất Động sản và Hạ tầng KCN, ngành Logistics, ngành Du lịch và ngành Thương mại. Dù là các ngành chịu áp lực cạnh tranh khốc liệt trên thương trường nhưng trong năm qua vẫn tiếp tục gặt hái được nhiều thành tựu đáng khích lệ. Năm 2014, mức doanh thu của bốn ngành đạt 85% kế hoạch đề ra của năm, một con số triển vọng khi tăng 4,6% so với năm 2013. Ngoài ra với việc hệ thống kho Logistics tại khu TBS ICD Tân Vạn được tiếp tục đầu tư mở rộng với diện tích là 450,000 m2 hứa hẹn sẽ mở ra nhiều cơ hội phát triển mới cho TBS Logistics trong những năm tiếp theo.

Thời gian vừa qua, dù nền kinh tế có nhiều dấu hiệu hồi phục tích cực nhưng nhìn chung vẫn chưa thoát khỏi khó khăn, đặc biệt là trong ngành sản xuất kinh doanh khi có sự cạnh tranh khốc liệt về chi phí, nhân công và giá thành giữa các công ty trong jkhi vẫn phải bảo đảm chất lượng dịch vụ và sản phẩm. Đối với tập đoàn đa ngành như TBS thì những khó khăn này dường như được nhân đôi. Song chính trong khó khăn thì truyền thống cần cù chị khó của người Việt Nam và tinh thần đoàn kết nỗ lực hết mình của cán bộ, công nhân viên TBS lại được phát huy tốt nhất. Từ ban lãnh đọa cho đến ban điều hành các cấp đều tận tâm, cẩn trọng trong mỗi quyết định và chỉ đạo đưa ra, biết nắm bắt thời cơ khi cần thiết. Đội ngũ nhân viên và người lao động đều nâng cao tinh thần trách nhiệm cũng như tính chuyên nghiệp trong công việc. Đó là thảnh công củ một tập thể – những cây tre vững mạnh đã luông “ chung sức kiến tạo” cùng TBS trong suốt 365 ngày đầy biến đọng để có được ngày hôm nay.

TBS Group – chung sức kiến tạo tương lai

  • Chia sẻ bài viết