Menu

CÂU CHUYỆN TBS

Thế giới làm được, ắt ta sẽ làm được. Với lòng tin vào tài trí và khả năng của người Việt Nam, ba mươi năm qua, tôi và đồng đội đã gầy dựng, phát triển TBS và chứng minh tiềm năng của ngành công nghiệp nước nhà trên thương trường quốc tế

Tôi được sinh ra trong một gia đình làm nghề giáo ở Thái Bình. Ngày bé, nhìn thấy cảnh đất nước và quê hương gặp nhiều khó khăn vất vả, trong tôi luôn có một khao khát có thể làm gì đó giúp cho quê hương, đất nước mình trở nên giàu mạnh, sánh vai với các cường quốc năm châu.

Đến tuổi trưởng thành, vẫn mang trong mình những ý chí và khát vọng ngày bé, sau thời gian rèn luyện trong quân đội, tôi lại miệt mài đèn sách để chuẩn bị hành trang cho mình sau này gây dựng và giúp đỡ cho nền kinh tế nước nhà.

Ngày xuất ngũ, tôi cùng anh Bích, anh Sơn và đồng đội của mình bắt đầu “tấn công” vào mặt trận kinh tế với suy nghĩ và kế hoạch táo bạo là thành lập và phát triển công ty da giày, và “đứa con” ấy sau này đã trở thành một trong những công ty sản xuất lớn nhất Việt Nam, mang tầm quốc tế.

Tháng 9 năm 1992, nhà máy sản xuất mang tên Thái Bình Shoes đầu tiên được cấp phép hoạt động, chúng tôi vui mừng vì ước mơ của những nhà sáng lập như chúng tôi đang dần được hiện thực hoá. Với kinh nghiệm dày dạn, ý chí kiên định được tôi luyện trong môi trường quân đội đã tạo ra bước đệm vững chắc cho chúng tôi khi bắt tay vào xây dựng tập đoàn Thái Bình Shoes. Cùng đồng đội, đồng nghiệp, chúng tôi từng bước đưa TBS tiến gần hơn tới hoài bão đưa nền công nghiệp Việt Nam vươn xa trên trường quốc tế.

mission-vision-detail-image-3

Mang theo lý tưởng của một doanh nghiệp yêu nước, chúng tôi đã dẫn dắtTBS đi lên vững chãi như hình ảnh cây tre quen thuộc của đất nước Việt Nam. Với sức sống mãnh liệt, luôn phát triển vững vàng và mạnh mẽ của cây tre nơi làng quê, được thổi hồn vào chính biểu tượng thương hiệu của công ty. Cây tre xanh mang hình ảnh đại diện cho niềm tự hào dân tộc vô bờ bến của tôi nói riêng và cả những thành viên đầy nhiệt huyết trong TBS nói chung.

Sau 30 năm nỗ lực hoạt động, TBS đã thực hiện được nhiệm vụ tạo việc làm cho nhiều người có cuộc sống ổn định. Chúng tôi xem nguồn nhân lực là một niềm tự hào và hãnh diện của công ty, như một nguồn tài sản quý giá, là vũ khí lợi hại cho sự phát triển của doanh nghiệp nói riêng và cả ngành công nghiệp Việt Nam nói chung. Chúng tôi mong muốn khuyến khích và hỗ trợ đào tạo để khẳng định trí tuệ Việt trên trường quốc tế.

Bắt đầu từ một nhà máy nhỏ tại Bình Dương với vỏn vẹn một xưởng may, một xưởng gò, cho đến nay, đến nay TBS đã khẳng định vị thế một doanh nghiệp sản xuất tầm cỡ với những đối tác lớn như Skechers, Decathon, Wolverine trong ngành giày hay Coach, Lancaster, Tory Burch trong ngành túi xách, và Damco, APL, DHL, hay Geodis trong lĩnh vực logistics. Đây không chỉ là thành công của một cá nhân, một doanh nghiệp, mà là thành công cho ngành công nghiệp nước nhà.

Trên con đường phát triển lâu dài, với sự đồng hành và nhiệt huyết của một tập thể đoàn kết, TBS mạnh mẽ đi lên với ” lòng Trong, chân Bền, mắt Sáng ” làm nền tảng, để liên tục mang lại mỏ vàng cho khách hàng, đồng thời giúp các ngành công nghiệp Việt Nam vươn lên tầm quốc tế. Hãy cùng chúng tôi chung sức, chung lòng, chung chí hướng xây dựng tương lai!

ceo-signature                                                                            Nguyễn Đức Thuấn