Menu

VÌ MÔI TRƯỜNG

Dựa trên quan điểm “phát triển bền vững” làm kim chỉ nam, trong quá trình thiết kế và xây dựng khu nhà xưởng, TBS luôn chú trọng đến cảnh quan, không gian xanh mát, đảm bảo môi trường làm việc xanh, sạch, an toàn cho nhân viên và cộng đồng xung quanh.

Được cấp sổ đăng ký chủ nguồn thải chất thải nguy hại, TBS đã và đang chấp hành tốt Luật môi trường bằng việc đánh giá tác động, báo cáo giám sát môi trường định kì. Điển hình, doanh nghiệp còn hợp tác với, đơn vị chuyên vận chuyển và xử lý chất thải, nhằm giải quyết triệt để các tác nhân xấu trong sản xuất.

Sau nhiều năm, những nỗ lực của TBS đã được đền đáp bằng chuỗi các nhà máy, cơ sở hạ tầng hiện đại, đạt tiêu chuẩn thân thiện với môi trường.

social-responsibility-image-1

 

 

Dự án xanh khối Sản xuất Giày da – Túi Xách

Khởi công vào tháng 11/2014,  quy trình xử lí chất thải, hóa chất mới tại hệ thống nhà máy Giày & Túi Xách TBS được cải tiến đáng kể:

  • Hệ thống xử lý nước thải có thể lọc ra nước thải sinh hoạt (loại A) và nước thải công nghiệp tiêu chuẩn (loại B) với công suất lên đến 1.500 m3/ ngày-đêm.
  • Sử dụng hóa chất dạng Water Base, thân thiện với môi trường, trong 100% sản xuất túi xách, 80% đối với mặt hàng Giày, keo PU – không có Toluene chiếm 20% còn lại.
  • Bụi thải, dung môi hơi từ các công đoạn mài cắt, luyện kín sẽ được chụp hút hoặc quạt hút, sau đó đi qua thiết bị cyclone và lọc bụi tay áo. Cuối cùng, phần còn lại sẽ được thải ra môi trường bằng ống thải cao đến 12 mét.
  • Thiết bị cyclone còn có thể xử lí đến 10 tấn khí thải từ lò hơi nhiên liệu trấu ép trong một giờ với giải pháp hấp thụ bằng nước và thải ra qua ống thải cao 14 mét.

Dự án xanh ICD Tân Vạn – TBS Logistics

  • Tại các kho bãi của trung tâm ICD TBS Tân Vạn, những tấm lợp công nghệ mới Thermatech được lắp đặt nhằm phản xạ, giảm nhiệt lượng hấp thụ đến 6°C trên mái nhà, hạn chế hiệu ứng đảo nhiệt UHI và giảm 15% năng lượng tiêu thụ.
  • Hệ thống an ninh hiện đại cùng: Camera, thiết bị chống cháy, nhân viên giám sát 24/24 giúp quá trình làm việc diễn ra an toàn, thuận lợi.
  • Thông qua thiết kế với công viên bao bọc, TBS mong muốn mang lại nguồn năng lượng xanh dồi dào, thoáng đãng, đảm bảo sức khỏe tốt cho người lao động.