Kỉ niệm 5 năm ngày thành lập TBS Kiên Giang 14/03/2016 – 14/03/2021 –  5 năm 1 hành trình
19-03-2021

Kỉ niệm 5 năm ngày thành lập TBS Kiên Giang 14/03/2016 – 14/03/2021 – 5 năm 1 hành trình

Ngày 14/3/2016, TBS Kiên Giang chính thức được thành lập – đánh dấu cột mốc quan trọng của TBS Group trong việc mở rộng quy mô sản xuất về khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long. Trải qua 5 năm với những khó khăn và thử thách, toàn thể cán bộ công nhân viên TBS Kiên Giang không ngừng nỗ lực đóng góp vì mục tiêu phát triển chung của tập đoàn TBS.

Buổi đầu sơ khai và những khó khăn liên tiếp

Giai đoạn 2014 – 2019, TBS Group bắt đầu quá trình tái cấu trúc cả về chiều rộng lẫn chiều sâu. Quyết định mở rộng quy mô sản xuất về các tỉnh miền Tây là một bước chuyển lớn; không những giải quyết bài toán chi phí sản xuất mà còn tạo ra việc làm cho hàng ngàn lao động tại địa phương; nâng cao uy tín và năng lực cạnh tranh của TBS Group.

TBS Kiên Giang chính điểm đến đầu tiên trong quá trình mở rộng sản xuất của TBS. Nằm tận cùng phía Tây Nam của tổ quốc Việt Nam, Kiên Giang một trong những đô thị phát triển năng động nhất trong khu vực. vị trí địa điều kiện tự nhiên – hội đặc biệt: vừa đồng bằng, đồi núi, vừa hải đảo, biên giới, Kiên Giang cửa ngõ giao thương quan trọng, kết nối với các quốc gia  vùng lãnh thổ thuận tiện cả về đường bộ, hàng không, cảng biển…. Cùng với sự đa dạng, phong phú về tài nguyên thiên nhiên tươi đẹp, vùng đất phía Tây Nam nhiều lợi thế để phát triển kinh tế, văn hoá hội, trong đó phát triển công nghiệp phụ trợ.

TBS Kiên Giang nằm trong KCN Thạnh Lộc, xã Thạnh Lộc, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang

Khu vực TBS Kiên Giang hiện nay nằm trong khu công nghiệp Thạnh Lộc, thuộc xã Thạnh Lộc, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang. Trước đây, khu vực này vốn là đất ruộng, đầm lầy, xung quanh là ruộng lúa, hoa màu của người dân địa phương. Nhớ lại những ngày đầu đến đây, đội ngũ lãnh đạo tiên phong gặp không ít khó khăn, đối mặt với nhiều áp lực lớn.

Khó khăn đầu tiên chính là bài toán nhân sự. Làm sao để xây dựng được đội ngũ cán bộ nhân viên chủ chốt, chuyên nghiệp từ chính lực lượng lao động tại địa phương? Làm sao để đào tạo những người “Nông dân” trở thành “Công nhân” khi họ vốn quen với cuộc sống đồng áng tự do giờ giấc, thoải mái trong sinh hoạt, tác phong,..

Không những vậy, Ban lãnh đạo trẻ còn phải đối mặt với rất nhiều áp lực cùng lúc. Tốc độ tăng trưởng nhà máy quá nhanh, đội ngũ lãnh đạo vừa phải nhanh chóng thích ứng với môi trường mới, vừa phải tập trung công tác đào tạo, mở rộng sản xuất. Song song đó họ còn phải gác lại nỗi nhớ gia đình, người thân, tạm rời xa những thói quen, sở thích thường ngày. Tất cả đều cùng mục tiêu đưa TBS Kiên Giang đi vào vận hành sản xuất một cách chỉn chu nhất.

Chưa dừng lại ở đó, trong thời kì mở rộng, lực lượng lao động đỉnh điểm lên đến 4.000 người, TBS Kiên Giang lại gặp phải sự cạnh tranh lao động với một số doanh nghiệp khác trong khu vực. Đội ngũ lãnh đạo phải đề ra các kế hoạch để thu hút cũng như giữ chân người lao động, cả về thu nhập đến các chính sách phúc lợi, công tác chăm sóc người lao động cũng phải được triển khai hiệu quả.

Công tác chăm sóc Người lao động là một trong những nhiệm vụ được Ban lãnh đạo TBS Kiên Giang đặt lên hàng đầu

Tuy khó khăn là thế, nhưng tất cả vấn đề đều được khắc phục và giải quyết triệt để. Có được kết quả đó chính là nhờ vào sự quan tâm của Hội đồng quản trị, ban lãnh đạo TBS Group cũng như sự hỗ trợ của chính quyền địa phương đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển. Đồng thời, không thể không nhắc đến nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ cán bộ công nhân viên trẻ những ngày đầu đáng nhớ. Chính họ là những người tiên phong, dùng hết tâm huyết tuổi trẻ của mình, không ngại khó, không ngại khổ, chung tay xây dựng để có được một TBS Kiên Giang vững vàng như ngày hôm nay.

Từng bước trưởng thành và phát triển

Được xây dựng trên quỹ đất có diện tích 16.4ha, đến nay, TBS Kiên Giang đã đưa đưa vào hoạt động 3 toà nhà sản xuất chính, sức chứa khoảng 4.000 lao động. Quy mô nhà máy có thể hoạt động tối đa năng lực cùng lúc đạt:

• 10 line may.
  • 10 line gò.
  • 4 Lean

TBS Kiên Giang rất chú trọng đến việc chăm lo đời sống cho cán bộ công nhân viên. Công tác sản xuất tổ chức ổn định, bền vững để lấy được nguồn sản lượng ngày càng nhiều, đảm bảo vấn đề thu nhập của cán bộ công nhân viên. Song song đó, Tổ chức chính trị được phát triển từ tháng 02.2020, góp phần quan trọng trong việc nâng cao vai trò của đội ngũ đảng viên trong doanh nghiệp.

quy-mo-TBS-Kien-Giang-2021

TBS Kiên Giang đã đưa vào hoạt động 3 toà nhà sản xuất chính, giải quyết việc làm cho khoảng 4.000 lao động địa phương

Trách nhiệm xã hội vì mục tiêu phát triển giá trị cộng đồng

Việc mở rộng quy mô sản xuất về khu vực miền Tây là một cột mốc quan trọng của TBS Group. Bên cạnh mục tiêu tiết giảm chi phí sản xuất, nâng cao năng lực cạnh tranh, sự ra đời của TBS Kiên Giang đóng góp một phần không nhỏ trong việc phát triển kinh tế, xã hội địa phương.

Đến nay, TBS Kiên Giang đã giải quyết việc làm cho hơn 4.000 lao động trên địa bàn, mang lại đời sống ổn định hơn cho người dân, góp phần mạnh mẽ vào công tác xoá đói giảm nghèo. Với mục tiêu “Ly nông không ly hương, rất nhiều người lao động giờ đây có thể an tâm sinh sống và làm việc ngay chính tại quê nhà. Họ không phải “tha hương lập nghiệp” ở các thành phố khác như Sài Gòn, Bình Dương, Đồng Nai với chi phí sinh hoạt đắt đỏ như trước.

TBS Kiên Giang cũng có nhiều đóng góp trong vấn đề an sinh xã hội tại địa phương bằng nhiều công trình thiết thực như:

• Xây dựng cầu Mưa tại Vĩnh Thông để người dân yên tâm đi lại trong mùa nước nổi.
  • Xây dựng cổng chào khang trang tại xã Thạnh Lộc.
  • Xây dựng 05 căn nhà tình nghĩa cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thạnh Lộc.
  • Tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho bà con khó khăn trên địa bàn dịp tết hàng năm.
  • Thường xuyên phối hợp với bệnh viện tỉnh Kiên Giang thực hiện vận động, hiến máu nhân đạo.
Cau-ta-mua-TBS-Kien-Giang-min

Cầu Tà Mưa – một trong những công trình cộng đồng có sự đóng góp của TBS Kiên Giang

Bên cạnh đó, TBS Kiên Giang cũng triển khai nhiều dự án mang tính cộng đồng bền vững. Điển hình là mô hình phân loại rác tại nguồn, hệ thống xử lý nước thải nhà máy cũng như hệ thống pin năng lượng mặt trời áp mái.

Có thể nói, phát triển hệ thống năng lượng sạch là một chính sách vô cùng quan trọng trong việc nâng cao năng lực cạnh tranh của TBS Kiên Giang. Đối với ngành công nghiệp sản xuất thời trang hiện nay, đặc biệt đối với doanh nghiệp sản xuất da giày xuất khẩu sang thị trường Châu Âu, khách hàng yêu cầu phải có các biện phải sản xuất bền vững, thân thiện với môi trường.

Với sản lượng lên đến hàng triệu sản phẩm mỗi năm, TBS Kiên Giang ý thức rõ trách nhiệm xã hội của mình đối với các vấn đề môi trường, biến đổi khí hậu.Tận dụng lợi thế khí hậu địa phương, TBS Kiên Giang triển khai và đưa vào hoạt động hệ thống điện năng lượng mặt trời. Phương pháp này không chỉ giúp giảm chi phí sản xuất mà còn giảm thiểu tác động của ngành sản xuất công nghiệp đến môi trường, hạn chế sự tác động đến biển đổi khí hậu.

pin-nang-luong-mat-troi-tbs-kien-giang-min

TBS Kiên Giang lắp đặt và sử dụng hệ thống pin mặt trời áp mái thân thiện với môi trường đồng thời giảm thiểu chi phí sản xuất

Mục tiêu tăng trưởng giai đoạn 2021 – 2025

Với những thành quả đã đạt được, đội ngũ cán bộ công nhân viên TBS Kiên Giang quyết tâm hoàn thành mục tiêu đã đề ra giai đoạn 2021 – 2025. Trong đó, đẩy mạnh công tác sản xuất, năng cao chất lượng thành phẩm cũng như tích cực hoàn thiện công tác đào tạo đội ngũ nhân lực chuyên nghiệp có tay nghề cao.

Song song đó, công tác xây dựng, quản trị điều hành sản xuất kinh doanh sẽ phát triển theo mô hình hiện đại trên các nền tảng số. Đẩy mạnh c dây chuyển sản xuất tự động, chuyển Lean nhằm nâng cao năng suất khả năng cạnh tranh, đáp ứng những đơn hàng lớn từ nhiều khách hàng lớn hơn nữa. Từ đó, khẳng định năng lực của TBS Kiên Giang cũng như thương hiệu của TBS Group, góp phần thực hiện mục tiêu của Hội đồng quản trị, đến năm 2025, đưa TBS Group lọt TOP 5 toàn cầu trong ngành sản xuất Giày.

Trải qua 5 năm với những khó khăn và thử thách, toàn thể CB-CNV TBS Kiên Giang tự hào về những gì đã đạt được ngày hôm nay. Chắc chắn đó là động lực và sức mạnh để TBS Kiên Giang nỗ lực hơn, vì mục tiêu phát triển lớn mạnh của TBS Group cũng như những giá trị cộng đồng tốt đẹp.

Đội ngũ Cán bộ Công nhân viên TBS Kiên Giang quyết tâm đoàn kết, xây dựng doanh nghiệp , phát triển bền vững.

Chúc mừng kỉ niệm 5 năm ngày thành lập TBS Kiên Giang | 14/3/2016 – 14/3/2021.