Thứ trưởng Bộ Công thương Cao Quốc Hưng thăm và làm việc tại TBS Group
14-05-2017

Thứ trưởng Bộ Công thương Cao Quốc Hưng thăm và làm việc tại TBS Group

Sáng ngày 12/05/2017, ông Cao Quốc Hưng, Thứ trưởng Bộ Công thương cùng các vị lãnh đạo cấp vụ đã đến tham quan thực tế một số cơ sở sản xuất thuộc hai ngành Da giày và Túi xách của TBS Group.

TBS Group đang phát triển ngang hàng với các doanh nghiệp FDI đầu ngành và dẫn đầu trong những định hướng đổi mới chiến lược, ngày càng tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu. Năm 2017, TBS lọt top 10 doanh nghiệp Việt Nam thịnh vượng cho những thành tựu phát triển kinh doanh và những đóng góp tích cực cho cộng đồng – xã hội.

Nhân chuyến thăm này, Thứ trưởng Cao Quốc Hưng đã lắng nghe báo cáo về những thành tựu đạt được của tập đoàn và bày tỏ sự tin tưởng với mô hình quản trị hiện đại: Công nghệ học hệ thống tích hợp sẽ giúp TBS ngày càng trưởng thành và lớn mạnh. Ông cũng biểu dương cho tinh thần phấn đấu cùng những thành tích nổi bật, giúp đưa TBS trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong ngành Da giày cả nước.

Ông Nguyễn Đức Thuấn, Chủ tịch TBS cũng đưa ra một số đề xuất với thứ trưởng trong dịp này như: Để khai thác tốt tiềm năng khá lớn của các ngành công nghiệp thời trang Việt Nam và phát huy mạnh mẽ lợi thế doanh nghiệp, trước hết cần quy hoạch lại, hay tái cấu trúc ngành; đề ra chiến lược phát triển tổng thể cho toàn ngành trong bối cảnh hội nhập quốc tế, với sự phân công hay chuyển dịch lao động, đi kèm những chủ trương, chính sách khuyến khích nhà đầu tư, doanh nghiệp tập trung hướng vào 2 trụ cột cơ bản: Khoa học – Công nghệ và Quản trị.

Về định hướng nguồn nhân lực lao động, ông cũng chia sẻ: “Có một thực tế là nguồn nhân lực cũng như hoạt động khoa học – công nghệ tại Việt Nam còn hạn chế. Cần xem xét, nước ta hiện có bao nhiêu viện, trường đào tạo, trung tâm nghiên cứu có năng lực, được đầu tư như thế nào, để từ đó đề ra chiến lược chung về phát triển nguồn nhân lực hiệu quả. Trước đây có khá nhiều chủ trương, chính sách đối với Ngành Da giày, nhưng không dựa vào những dữ liệu thực tế và thông tin chưa đầy đủ, chính xác nên khi hình thành chưa thật sự đáp ứng đòi hỏi thực tế khách quan. Đánh giá và quy hoạch chưa đúng sẽ rất khó đưa ra được những chính sách phù hợp và không thể khơi dậy tiềm năng của ngành.”

Thứ trưởng Cao Quốc Hưng và các vị cùng đi đánh giá cao phương pháp luận cũng như cách tiếp cận vấn đề khoa học, khách quan này. Từ những thông tin thu thập được từ chuyến khảo sát thực tế này, Đoàn bộ Công thương sẽ nắm bắt tình hình, cũng như ghi nhận các kiến nghị từ TBS Group và các doanh nghiệp trong ngành để tham mưu với Chính phủ về những quyết sách mới mang tầm vĩ mô và phù hợp hơn.

(Theo Trần Quang Toản)

TBS Group – Chung sức kiến tạo tương lai