Menu
TBS Group 2021 – Một năm nhìn lại
10-02-2022

TBS Group 2021 – Một năm nhìn lại

TBS Group đã có thêm một năm 2021 đầy khó khăn thử thách với nhiều bài học đáng nhớ. Phát huy sức mạnh nền tảng, tập đoàn vẫn ghi nhận nhiều thành quả đáng tự hào: Giữ vững hoạt động sản xuất, bảo vệ sức khoẻ người lao động, thực hiện trách nhiệm cộng đồng.

Chủ động phòng chống dịch trong mọi thời kỳ

Năm 2021, COVID-19 xuất hiện thêm nhiều biến chủng mới, nguy hiểm hơn với tốc độ lây lan nhanh chóng. Sự bùng phát của biến thể Delta buộc nhiều quốc gia Châu Á, trong đó có Việt Nam, buộc phải áp dụng những biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt nhất.

Ngay khi dịch bắt đầu nhen nhóm từ khoảng cuối tháng 4/2021, TBS Group thành lập Ban chỉ đạo Phòng chống dịch, lập tức triển khai chế độ phòng dịch, nhanh chóng khoanh vùng, xét nghiệm diện rộng và Tổ chức các buổi diễn tập Quy mô lớn. Công tác phòng chống dịch được tuyên truyền mạnh mẽ trên nhiều phương tiện thông tin trong toàn tập đoàn, mục tiêu nâng cao ý thức và trách nhiệm của toàn thể CB-CNV.

Giai đoạn giãn cách xã hội, các nhà máy TBS khu vực miền Nam phải chuyển sang phương thức sản xuất 3 tại chỗ. Ban lãnh đạo và toàn thể CB-CNV vẫn nỗ lực vì mục tiêu kép: vừa duy trì sản xuất, vừa chống dịch. Dù áp lực và khối lượng công việc rất lớn, nhưng những nỗ lực ấy đã giúp TBS duy trì sản xuất kinh doanh cũng như đảm bảo việc làm cho người lao động. Trở thành nền tảng vững chắc để nhanh chóng khôi phục, tái sản xuất trong trạng thái Bình thường mới.

Với phương châm “Sản xuất phải an toàn – an toàn mới sản xuất”, TBS Group là một trong những doanh nghiệp tiên phong của tỉnh Bình Dương đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng; phối hợp với các sở ban ngành y tế tổ chức tiêm chủng cho người lao động sớm nhất có thể.

TBS-group-ho-tro-nguoi-lao-dong-kho-khan-do-dich

Bên cạnh đó, không thể không kể đến trách nhiệm cộng đồng to lớn mà TBS Group đã thực hiện được trong suốt 1 năm qua. Tuy khó khăn của doanh nghiệp vẫn còn đó, song TBS Group  vẫn nỗ lực đồng hành cùng tuyến đầu chống dịch bằng nhiều hình thức thiết thực như:

 • Trao tặng hệ thống xét nghiệm Realtime-PCR trị giá trên 4.2 tỉ đồng và máy thở cho y tế tỉnh Bình Dương
 • Tặng hàng nghìn bộ kit test nhanh cho Sở Y tế Bình Dương – TTYT TP. Dĩ An và nhiều vật tư y tế cần thiết cho TTYT Tp Thuận An với tổng trị giá 20 tỷ đồng.
 • Đại diện TBS Group cũng đã đến và trao tặng cho UBND tỉnh Trà Vinh 4 tỷ đồng, hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại địa phương.
 • Công tác hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng do dịch cũng được tích cực triển khai.
TBS-Group-ho-tro-tuyen-dau-chong-dich

TBS Group tích cực hoạt động phòng chống dịch

Những thành tựu đáng tự hào của TBS Group năm 2021

Sự ảnh hưởng của COVID-19 đối với nền kinh tế cũng như hoạt động của TBS Group là điều không thể tránh khỏi. Thế nhưng, nhìn nhận một cách khách quan, TBS Group vẫn gặt hái nhiều thành tựu, một lần nữa khẳng định vị thế và tiềm lực của mình trong ngành sản xuất công nghiệp.

Năm 2021, TBS Group đã có những tháng đầu năm vô cùng tích cực với những điểm sáng:

 • Sáp nhập nhà máy Mỹ Phong vào chuỗi sản xuất công nghiệp, nâng cao công suất toàn hệ thống.
 • Tái cấu trúc bộ máy Quản lý điều hành phù hợp với thực tiễn mới, xây dựng tầm nhìn 2030.
 • Thay đổi bộ nhận dạng thương hiệu TBS Retail và Montgomerie Links Golf Club, khẳng định chiến lược định vị mới của Tập đoàn.
tong-ket-tai-cau-truc-tbs

Lễ tổng kết quá trình tái cấu trúc – Tầm nhìn 2030

Tổng kết kết quả kinh doanh các ngành đều cho thấy tính lạc quan về khả năng phục hồi và tăng trưởng mạnh mẽ của TBS Group trong năm 2022 sắp tới.

Vượt qua mọi thứ thách cùng những nỗ lực không ngừng nghỉ, ngành giày ghi nhận chỉ số khôi phục một cách ấn tượng. Sản lượng và doanh thu toàn ngành đạt 93% so với kế hoạch đề ra, đánh dấu một năm khó khăn nhưng cũng gặt hái nhiều thành tựu:

 • Một số chuỗi đã đi vào thiết kế sản phẩm bằng phần mềm 3D, giúp việc tinh chỉnh nhanh chóng, dễ dàng hình dung ý tưởng thiết kế.
 • Ngành giày TBS đánh dấu năm 2021 với trung tâm R&D mới, quy mô 5.000m2, trở thành cột mốc quan trọng khẳng định mối quan hệ hợp tác, phát triển lâu dài giữa TBS và đối tác.
 • Hệ thống điện mặt trời ở nhiều khu vực nhà máy như Thoại Sơn, Kiên Giang,… được hoàn thành. Góp phần giảm thải lượng CO2 ra môi trường, được khách hàng đánh giá cao.

Chuỗi túi xách ghi nhận thành tích sản xuất kinh doanh đạt 94% so với năm 2020, hoàn thành Tái cơ cấu giai đoạn 1. Nhà máy Túi xách Thoại Sơn mới được xây dựng theo mô hình sản xuất Lean, Cut to box trong sản xuất và tổ chức, định hướng Smart Factory.

Lĩnh vực Bất động sản, TBS Land lọt TOP 100 thương hiệu mạnh Việt Nam 2021. Thiết kế, thi công đúng tiến độ các công trình nhà xưởng công nghiệp, Mặt bằng Khối văn phòng, dự án dân dụng. Cuối năm 2021, TBS Land và Nam Long Group cùng ký kết hợp tác chiến lược, khẳng định sự hợp tác bền vững.

ky-ket-tbs-nam-long

TBS Land và Nam Long Group cùng ký kết hợp tác chiến lược

Lĩnh vực Du lịch, khách sạn, Montgomerie Link Golf Club Việt Nam tổ chức nhiều sự kiện trong nhiều lĩnh vực, trong đó có 3 giải đấu golf uy tín như Open Masters, Friendship, New start. Mô hình “Safe Golf Zone” tiếp tục duy trì và cải tiến, phục vụ khách hàng du lịch lưu trú an toàn.

Maihouse Saigon vẫn luôn là địa điểm được yêu thích, là lựa chọn lý tưởng để tổ chức nhiều sự kiện đa dạng về tính chất cũng như quy mô. Trong năm 2021, khách sạn 5 sao của TBS Land được Hotels.com trao tặng giải thưởng “Loved by Guest Award 2021”; Đạt giải thưởng “Vietnam’s Leading Luxury Hotel 2021” do tạp chí du lịch Wanderlust Tips trao tặng. Khách sạn tích cực hoạt động thiện nguyện, đóng góp chống dịch: hỗ trợ các khách sạn khác, cung cấp nguồn thuốc và máy trợ thở cho bệnh viện Thu dung 16.

Bên cạnh việc giữ vững số lượng cửa hàng, TBS Retails đẩy mạnh thương mại điện tử trên cả 3 sàn lớn ở Việt Nam là Shopee, Lazada và Tiki, thúc đẩy doanh số. Kết quả doanh thu đạt 90% so với cùng kỳ năm ngoái.

Khẳng định tầm quan trọng và vị thế, TBS Logistics tiếp tục đà tăng trưởng, đạt 118% doanh thu so với năm 2020. Đội ngũ nhân lực liên tục được đào tạo chuyên sâu; nâng cao nghiệp vụ, chất lượng dịch vụ với nhiều cuộc thi như: Teamleader 2021, Cuộc thi Nhân viên chứng từ, khuyến khích người lao động cải tiến sáng tạo với quỹ Innovation Award.

TBS Group 2021, một năm nhìn lại

Những khó khăn và thử thách một lần nữa giúp TBS khẳng định năng lực và vị thế vững vàng, không ngừng kiện toàn theo hướng hệ thống hoá, có khả năng kế thừa giữa các cấp, các thế hệ. Trở thành nền tảng vững chắc để Ban lãnh đạo cũng như toàn thể CB-CNV có thể phát huy sức mạnh nội lực để tiến sâu hơn nữa vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

 • Chia sẻ bài viết