Menu
TBS Group cùng Reebok khánh thành văn phòng đại diện và Trung tâm R&D tại Việt Nam
06-12-2022

TBS Group cùng Reebok khánh thành văn phòng đại diện và Trung tâm R&D tại Việt Nam

Sáng ngày 05/12/2022, TBS Group cùng với đội ngũ Reebok Việt Nam đã tổ chức Lễ khánh thành văn phòng đại diện và trung tâm R&D tại Việt Nam. Buổi Lễ có sự tham dự của  lãnh đạo cấp cao các bên: Reebok, ABG (công ty mẹ của Reebok) và TBS Group . Sự kiện đã diễn ra thành công tốt đẹp và chính thức đánh dấu cột mốc quan trọng trong mối quan hệ hợp tác chiến lược vốn đã có cơ hội hình thành từ 27 năm trước.

1997 NM2 Reebok

Lấy cảm hứng từ nền văn hoá Mỹ, Reebok là thương hiệu toàn cầu với bề dày truyền thống trong lĩnh vực thể dục thể thao từ 1895, với tên gọi đầu tiên là J.W. Foster and Sons, và có tên Reebok từ 1958. Vào năm 1995, Reebok vào Việt Nam để tìm cơ hội đặt hàng, ở thời điểm này, TBS chỉ là anh lính mới trong ngành, thiếu rất nhiều kinh nghiệm. Việc hợp tác với Reebok là một cơ hội lớn giúp TBS nâng tầm về các mặt và thoát khỏi cảnh phụ thuộc từ các đơn hàng gia công trước đó. Nhưng sau 3 năm, Reebok tuyên bố rút khỏi Việt Nam để tập trung sản xuất tại Trung Quốc do nhận định của Reebok về những lợi thế mà quốc gia này mang lại cho họ, đặc biệt là nguồn cung nguyên phụ liệu và cơ sở hạ tầng phục vụ ngành Giày.

Khai Trương Trung tâm R&D Reebok - TBS

Tham gia vào chuỗi cung ứng thế giới từ những năm 90’s, TBS Group hiểu rõ tầm quan trọng của việc Quản trị chuỗi cung ứng. Chuỗi cung ứng ngành hàng thời trang không chỉ bao gồm nhà sản xuất và nhà cung cấp, mà còn công ty vận tải, nhà kho, nhà bán lẻ và khách hàng và quan trọng hơn cả, chính là khâu phát triển sản phẩm. Tất cả tạo thành các mắt xích liên kết với nhau để đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng cuối cùng. Với những đối tác khách hàng lớn, luôn yêu cầu cao về tốc độ, sức sáng tạo trên mẫu mã và giá cả cạnh trạnh như Decathlon, Skechers, Coach, Titleist…. TBS đã dần dần đi sâu vào chuỗi giá trị của khách hàng và trở thành đối tác không thể thiếu đối với họ. Việc hợp tác xây dựng và điều hành 7 trung tâm R&D đạt tiêu chuẩn toàn cầu chính là thành quả của quá trình học hỏi và nghiên cứu thị trường của TBS Group trong suốt hơn 30 năm.

Khai Trương Trung tâm R&D Reebok - TBS

Đến hôm nay, Reebok quay lại Việt Nam với một tâm thế mới, chủ sỡ hữu mới, đội ngũ lãnh đạo mới, cách làm mới. Họ lại tìm đến với TBS Group, nay đã ở vị thế khác xưa hơn rất nhiều. Là công ty Việt Nam duy nhất thuộc top 5 nhà cung ứng cho ngành CNSX thời trang tại Việt Nam, TBS Group ngày nay sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu cao nhất từ những thương hiệu lớn trên toàn cầu như Skechers, Coach, Kate Spade, Tileist, WWW…TBS cùng với Reebok hợp tác mở ra Trung tâm R&D tiếp theo, không chỉ cho riêng TBS Group mà còn cho cả ngành CNSX thời trang Việt Nam.

Khai Trương Trung tâm R&D Reebok - TBS

Với quy mô 4.600 m2, Trung tâm R&D Reebok là một trong những trung tâm nghiên cứu và phát triển sản phẩm hiện đại bậc nhất hiện nay. Trung tâm được xây dựng trên nền tảng hệ thống tích hợp với hạ tầng kỹ thuật từ đó đáp ứng yêu cầu khắt khe nhất về sự nhanh chóng, sáng tạo, bắt kịp thậm chí dẫn đầu xu hướng, đồng thời nâng cao năng lực cạnh tranh với các thương hiệu hàng đầu thế giới.

Khai Trương Trung tâm R&D Reebok - TBS

Sở hữu kinh nghiệm và vị trí quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu thông qua các mối quan hệ hợp tác cùng những thương hiệu thời trang hàng đầu, TBS tiếp tục phát huy thế mạnh, tập trung vào sourcing vật tư, cải tiến công nghệ cũng như ứng dụng tự động hóa vào chuyền sản xuất để có được sự tối ưu từ trong công tác nghiên cứu và phát triển cho đến quá trình thương mại hoá, mang lại nhiều lợi thế cạnh tranh cho sản phẩm. Từ đó đồng hành cùng thương hiệu Reebok chiếm lĩnh thị trường, mang lại lợi ích kinh tế cũng như đảm bảo tính chiến lược dài hạn trong quan hệ hợp tác giữa TBS Group và Reebok.

Khai Trương Trung tâm R&D Reebok - TBS

Nhu cầu tiêu dùng của con người là vô hạn và thay đổi liên tục. Vì vậy, chuỗi cung ứng cũng phải thay đổi theo, đòi hỏi doanh nghiệp phải có điều chỉnh nhanh chóng và hợp lý. Ở lần hợp tác này, TBS Group đã nghiên cứu và học tập kỹ càng từ đối tác Reebok, từ đó đưa ra quyết định phát triển thư viện vật tư quy mô lớn ngay trong trung tâm với khả năng lưu trữ những trọng điểm kỹ thuật, sản phẩm chiến lược, dữ liệu vật tư, dữ liệu nhà cung ứng nhằm phục vụ các hoạt động PTSP, Sourcing, Costing. Với những khả năng trên, trung tâm R&D Reebok sở hữu sự tối ưu trong tất cả các khâu PTSP, đảm bảo khả năng tiếp cận linh động với những dữ liệu và mẫu vật tư quan trọng, giúp cho quá trình PTSP vốn đã nhanh chóng nay còn hoàn thiện và tối ưu hơn.

Khai Trương Trung tâm R&D Reebok - TBS

Bên cạnh các cải tiến về hạ tầng và công nghệ, để đẩy nhanh quá trình xây dựng văn phòng và Trung tâm R&D Reebok, yếu tố con người đóng một vai trò vô cùng quan trọng. TBS Group tập trung đầu tư và thu hút nhân tài qua các chương trình đào tạo thường xuyên và tài trợ học bổng, kết hợp cùng với luân chuyển vị trí trong công ty. Trong thời gian ngắn ngủi, TBS đã nhanh chóng có được đội ngũ tâm huyết, tay nghề cao, góp phần không nhỏ đưa trung tâm vào hoạt động chỉ trong vòng 2 tháng, nhanh chóng đạt được sự vận hành trơn tru. Với công suất ước tính 100.000 đôi mẫu/năm Trung tâm R&D Reebok dự định đưa vào sản xuất hàng loạt và xuất đơn hàng đầu tiên vào đầu năm 2023. Với thành tựu trên, đội ngũ CBCNV TBS Group cùng hướng đến mục tiêu đưa TBS trở thành một trong những nhà cung cấp tốt nhất, lớn nhất của Reebok trong vòng 3-5 năm tới.

Khai Trương Trung tâm R&D Reebok - TBS

Sự ra đời của Trung tâm R&D Reebok tại TBS Group một lần nữa đánh dấu sự thành công chinh phục các tiêu chuẩn sản xuất khắt khe từ những thương hiệu hàng đầu thế giới. Từ đó đưa tên tuổi của TBS Group nói riêng và Việt Nam nói chung lên bản đồ SXCN thời trang thế giới, tiến sâu thêm một bước ăn sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu. Việc hợp tác cùng Reebok còn là một mắt xích quan trọng trong kế hoạch mở rộng sản xuất về miền Tây Việt Nam của TBS. Là bước tiến quan trọng nhằm chuẩn bị cho hành trình tăng tốc và bứt phá trong tương lai.

  • Chia sẻ bài viết