Menu
TBS Logistics khánh thành nhà kho lớn nhất Đông Nam Á thuộc hệ thống kho của APL Logistics
25-08-2015

TBS Logistics khánh thành nhà kho lớn nhất Đông Nam Á thuộc hệ thống kho của APL Logistics

Vào ngày 18 tháng 8 vừa qua, Lễ khánh thành Kho 5 đã chính thức diễn ra tại Bình Dương dưới sự tổ chức long trọng của hai thương hiệu lớn trong ngành logistics là TBS Logistics (thuộc TBS Group) và APL Logistics (APLL, có trụ sở tại Singapore). Với tổng diện tích lên tới 47,500 m2, kho 5 được đánh giá là kho CFS (Single-roof container freight station) lớn nhất trong mạng lưới kho logistics hiện nay của APLL tại khu vực Đông Nam Á. Tham dự Lễ khánh thành có Lãnh đạo TBS Group – TBS Logistics, Lãnh đạo APLL, Chủ tịch UBND Tỉnh Bình Dương, Lãnh đạo Thị ủy – UBND Thị xã Dĩ An, các sở ban ngành tỉnh Bình Dương và đông đảo các đối tác, khách hàng cũng như đại diện các cơ quan báo chí, truyền hình trung ương và địa phương.

Là một trong những nhà kho được đầu tư với quy mô tầm cỡ, kho 5 cũng như toàn bộ hệ thống kho của TBS Logistics được quy hoạch đặt ngay tại vùng trung tâm giáp ranh giữa ba khu vực kinh tế trọng yếu của miền Nam Việt Nam là Bình Dương, Đồng Nai và TP.HCM. Với lợi thế là khu vực Tam giác vàng, sở hữu vị trí vô cùng thuận lợi về giao thông đường thủy và đường bộ, kho 5 nói riêng và hệ thống kho TBS Logistics nói chung đều có khả năng kết nối linh hoạt trong dòng lưu thông hàng hóa không chỉ của toàn vùng mà còn mở rộng sang hệ thống các cảng nước sâu quốc tế thuộc nhóm cảng biển Cái Mép – Thị Vải. Nhờ đó hỗ trợ giảm tối đa chi phí vận tải – logistics và gia tăng lợi thế cạnh tranh cho khách hàng.

Ngoài con số ấn tượng về diện tích, kho 5 còn nổi bật lên như là một trong số ít những kho ở Việt Nam được trang bị công nghệ thân thiện với môi trường, tiêu biểu là hệ thống tôn lấy sáng có khả năng giúp tiết kiệm năng lượng tiêu thụ đến mức tối đa và hệ thống cây xanh được quy hoạch hợp lý cùng bài bản. Thêm nữa, với 58 cửa nhập hàng – xuất hàng cùng một lúc, sản lượng bình quân trong ngày là 8.000 khối, ngày cao điểm có thể lên tới 15.000 khối – một con số không phải là nhỏ.

Với khát vọng mang lại giá trị logistics vượt trội cho khách hàng, TBS Logistics luôn không ngừng hoàn thiện – tối ưu hóa các giải pháp logistics, cung cấp các loại dịch vụ đa dạng có chất lượng cạnh tranh cũng như tối ưu các giá trị cốt lõi trong từng hoạt động dựa trên tác phong làm việc linh hoạt và chuyên nghiệp. TBS Logistics mong muốn trở thành trung tâm logistics trọng điểm, đáng tin cậy tại Việt Nam; trở thành đối tác logistics chiến lược của khách hàng trong nước và quốc tế. Qua đó từng bước đóng góp vào sự phát triển chung của hệ thống mạng lưới logistics tại vùng kinh tế trọng điểm phía Nam Việt Nam – nơi chiếm tới 80% lượng hàng container xuất nhập khẩu của cả nước.

Thông tin tổng quan

 • Tổng quy mô dự án: 115 ha
 • Tổng đầu tư dự án: 125 triệu USD
 • Diện tích kho: 135.000 m2, trong đó kho CFS: 70.000 m2, kho ngoại quan: 40.000 m2, kho thường: 25.000 m2
 • Diện tích ICD: 30.000 m2
 • Diện tích Depot: 30.000 m2
 • Trang thiết bị gồm: 50 xe forkfift, xe chụp container và container rỗng
 • Hệ thống PCCC tự động Sprinkler
 • Hệ thống an ninh: Camera giám sát 24/7 với công nghệ IP có thể kiểm soát từ xa
 • Phần mểm quản lý kho CFS, Ngoại quan, v.v…
 • Văn phòng hải quan: nằm trong cụm cảng ICD TBS nên rất thuận tiện cho khách hàng hoàn thành các thủ tục hải quan

TBS Group – Chung sức kiến tạo tương lai

 • Chia sẻ bài viết