Menu
TBS Group định hướng phát triển chiến lược Ngành Da giày
28-03-2017

TBS Group định hướng phát triển chiến lược Ngành Da giày

Tại Việt Nam, ngành da giày chiếm vị trí quan trọng trong nền kinh tế với kim ngạch xuất khẩu trên 10 tỷ đô la mỗi năm và tạo việc làm cho hơn 1,5 triệu người lao động trên cả nước, góp phần không nhỏ trong sự nghiệp phát triển kinh tế nước nhà. Song, nhìn chung, phần lớn thị phần trong ngành đều do các doanh nghiệp FDI nắm giữ, các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay chỉ chiếm quy mô khá nhỏ, với khả năng cạnh tranh còn nhiều hạn chế. Trong số đó, TBS Group nổi bật lên là doanh nghiệp nội địa hiếm hoi trong ngành da giày có thể cạnh tranh về quy mô với các doanh nghiệp ngoại.

TBS Group là tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp thời trang và đầu tư tài chính. Qua hơn 25 năm đổi mới và phát triển, TBS Group đã trở thành một trong những doanh nghiệp đa ngành, có uy tín nhất định trong khu vực và quốc tế. Vượt qua những khó khăn và thách thức của năm 2016, ngành sản xuất công nghiệp thời trang của TBS Group đã tiếp cận được mức tăng trưởng cao nhất trong nhiều năm qua, tiếp tục là đối tác chiến lược, đáng tin cậy của các nhãn hàng thời trang hàng đầu trên thế giới như Skechers, Decathon, Wolverine trong ngành giày hay Coach, Lancaster, Tory Burch trong ngành túi xách. Đồng thời, đứng top 5 trong ngành sản xuất giày da và top 4 trong ngành sản xuất túi xách tại Việt Nam.

Hơn nữa, TBS Group ngày càng làm chủ chuỗi giá trị gia tăng toàn cầu: có chuỗi cung ứng khép kín; làm chủ hệ thống công nghệ, với 3 trung tâm R&D đạt chuẩn quốc tế và lực lượng hơn 700 nhân sự chuyên môn cao, dày dạn kinh nghiệm, phát triển hơn 75.000 đôi giày mẫu và 10.000 túi xách mẫu/năm; góp phần tạo nên giá trị gia tăng trên từng sản phẩm, cũng như tạo lợi thế cạnh tranh bền vững cho tập đoàn.

Hiện tại, số lượng lao động của TBS Group đã lên tới hơn 32.000 người, có năng lực chuyên môn cao và trình độ tay nghề ổn định. Sự khác biệt về mặt công nghệ cũng như số lượng và chất lượng nhân công phần nào sẽ giúp phản ánh quy mô hoạt động và lợi thế cạnh tranh của một doanh nghiệp sản xuất. Ban lãnh đạo TBS Group luôn xem “Nhân viên là tài sản quý giá, là vũ khí chiến lược góp phần cho sự thành công và phát triển của doanh nghiệp”.

Khi Việt Nam hội nhập sâu rộng với nền kinh tế thế giới, các hiệp định thương mại song phương, đa phương được ký kết, đã tạo ra nhiều đơn hàng, nhà cung ứng nguyên phụ liệu. Tuy nhiên, TBS Group cũng như các doanh nghiệp da giày, túi xách Việt Nam đang đứng trước nhiều khó khăn khi ngành cơ khí chế tạo, máy móc thiết bị phục vụ cho ngành còn kém phát triển. Các doanh nghiệp chưa xây dựng được thương hiệu lớn, năng suất lao động chưa cao, chất lượng nguồn nhân lực còn yếu và chưa chủ động nguồn nguyên phụ liệu. Chưa kể, các công ty nước ngoài xem Việt Nam là xưởng gia công nên các đơn hàng chuyển vào Việt Nam chỉ ở dạng vừa đủ.

Vì vậy, theo ông Nguyễn Đức Thuấn – Chủ tịch HĐQT TBS Group kiêm Chủ tịch Hiệp hội Da – Giày – Túi xách Việt Nam, trong thời gian tới, các doanh nghiệp ngành da giày cần phải tăng cường giá trị gia tăng trong chuỗi cung ứng sản phẩm, phát triển sâu rộng ngành công nghiệp hỗ trợ. Ngoài ra, Chính phủ cần có các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp phù hợp với thực tế, tạo điều kiện cho ngành da giày – túi xách và ngành công nghiệp hỗ trợ phát triển lên một tầm cao mới, đủ sức cạnh tranh trên thị trường thế giới.

Về phía TBS Group, bằng khát vọng, ý chí quyết tâm, cùng với tinh thần không ngừng đổi mới sáng tạo của một đội ngũ vững mạnh và tầm nhìn xa về chiến lược của nhà lãnh đạo, phấn đấu đến năm 2025, TBS sẽ vươn mình phát triển lớn mạnh thành công ty đầu tư đa ngành uy tín tại Việt Nam và trong khu vực, mang đẳng cấp quốc tế, thể hiện tầm vóc trí tuệ và niềm tự hào Việt Nam trên thế giới. Để thực hiện sứ mệnh này, trước mắt, từ nay đến năm 2020, tập đoàn định hướng trở thành doanh nghiệp nằm trong top 10 của chuỗi cung ứng toàn cầu của ngành công nghiệp da giày & túi xách, đồng thời tăng nguồn nhân lực lên 45.000 người; đầu tư phát triển năng lực đội ngũ nhân sự, nâng tầm quản lý và tầm nhìn chiến lược; di chuyển sản xuất về khu vực có khả năng thu hút lao động bền vững. Mặt khác, TBS Group sẽ tập trung đầu tư, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ góp phần giúp cho ngành công nghiệp Việt Nam tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu. Luôn cải tiến, sáng tạo, đồng hành cùng phát triển lớn mạnh và chia sẻ lợi ích, gắn trách nhiệm doanh nghiệp với cộng đồng, xã hội và luôn mang đến sự tin tưởng, an tâm cho khách hàng, đối tác và nhân viên.

TBS Group – Chung sức kiến tạo tương lai

  • Chia sẽ bài viết